image banner
PHÁT HIỆN DI TÍCH NGƯỜI CỔ ĐẠI

Phát hiện nhiều dấu tích người tiền sử ở Đắk Nông

Nguyễn Chính  16/03/2024 16:06

Quá trình khai quật khảo cổ tại một địa phương ở Đắk Nông, Đoàn khảo sát địa chất phát hiện nhiều hiện vật thời tiền sử được đánh giá xuất hiện từ hàng ngàn năm trước.

 

Ngày 16/3, ông Vũ Tiến Đức - Viện Khoa học xã hội vùng Tây Nguyên cho biết, đang tiến hành khai quật khảo cổ tại địa điểm thôn 7 (xã Đắk Drô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông).

Đoàn khảo sát địa chất tiến hành khai quật khảo cổ tại địa điểm thôn 7 (xã Đắk Drô).

Thông tin ban đầu cho biết, từ tháng 5/2022, Đoàn khảo sát địa chất của Tiến sĩ La Thế Phúc (Hội khảo cổ học Việt Nam) đã phát hiện xung quanh sườn đồi ở hệ thống thung lũng cổ huyện Krông Nô có những hiện vật bằng đá thạch anh mang nhiều nét tương đồng của thời kỹ nghệ An Khê. Những hiện vật này được phân bố trên diện rộng.

Sau đó, Hội khảo cổ học Việt Nam đã gửi báo cáo cho UBND tỉnh Đắk Nông đề xuất những biện pháp nghiên cứu, khai quật những di tích này.

Quá trình khai thuật, Đoàn khảo sát phát hiện nhiều hiện vật thời tiền sử.

Ông Vũ Tiến Đức thông tin, sau nhiều ngày tiến hành khai quật 2 hố với diện tích 26m2 tại khu vực thôn 7, xã Đắk Drô, đoàn đã phát hiện nhiều hiện vật thời tiền sử được đánh giá xuất hiện từ hàng ngàn năm trước. Qua đó, nhận định đây là một di tích tiêu biểu cho một giai đoạn, phát triển thời tiền sử của vùng Tây Nguyên.

Cũng theo thông tin từ ông Đức, những hiện vật khai thác được sẽ được Cục Di sản văn hóa kiểm nghiệm và công bố kết quả./.

 
Nguyễn Chính
báo đăk nông

ỦY BAN NHÂN DÂN XàĐẮK N'DRUNG

Cơ quan chủ quản : ỦY BAN NHÂN DÂN XàĐẮK N'DRUNG

GXN tên miền số:     /GXN-STTTT cấp ngày   tháng    năm 2024

Địa chỉ :  Xã Đắk N"Drung,  Huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông

Điện thoại : 02612.232.239  ; Fax : 02612.232.239

Ghi rõ nguồn "http://dakndrung.daksong.daknong.gov.vn/" khi phát hành nội dung từ website này

Thiết kế bởi VNPT Đắk Nông| Quản trị